Trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô, bạn đọc cuốn Giáo trình “Phương pháp dạy học môn Khoa học tự nhiên” được biên soạn bởi nhóm tác giả là Giảng viên của khoa Sinh học, Hoá học, Vật lí của trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

LỜI NÓI ĐẦU
Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, môn Khoa học tự nhiên lần đầu tiên được dạy cho học sinh cấp Trung học cơ sở (THCS) với thời lượng 140 tiết/năm học, được phát triển từ môn Tự nhiên và Xã hội và môn Khoa học ở cấp tiểu học. Môn Khoa học tự nhiên (KHTN) được xây dựng theo hướng tích hợp xoay quanh 4 chủ đề cơ bản xuyên suốt 4 khối lớp cấp THCS, bao gồm: Chất và sự biến đổi của chất; Vật sống; Năng lượng và sự biến đổi; Trái Đất và Bầu Trời. Khoa học tự nhiên là môn học có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của học sinh, có vai trò nền tảng trong việc hình thành và phát triển thế giới quan khoa học của học sinh cấp THCS.
Giáo trình Phương pháp dạy học môn Khoa học tự nhiên được biên soạn giúp cho giáo viên và sinh viên tìm hiểu sâu về cấu trúc, nội dung cũng như phương pháp dạy học các chủ đề nói trên theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh cấp THCS.
Trên cơ sở phân tích cấu trúc, nội dung cốt lõi của từng chủ đề tài liệu còn minh họa các phương pháp và kĩ thuật dạy học cho một số nội dung, một số bài trong mỗi chủ đề. Những ví dụ này giáo viên và sinh viên có thể tham khảo trong quá trình soạn kế hoạch bài dạy theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh.
Cấu trúc của giáo trình được chia làm 5 chương:
Chƣơng 1: Khái quát về phương pháp dạy học môn Khoa học tự nhiên.
Chƣơng 2: Hướng dẫn dạy học chủ đề Chất và sự biến đổi của chất.
Chƣơng 3: Hướng dẫn dạy học chủ đề Vật sống.
Chƣơng 4: Hướng dẫn dạy học chủ đề Năng lượng và sự biến đổi.
Chƣơng 5: Hướng dẫn dạy học chủ đề Trái Đất và Bầu Trời.
Giáo trình được các giảng viên khoa Khoa học tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học biên soạn. Mặc dầu đã có nhiều cố gắng nhưng không thể tránh khỏi những thiếu sót hoặc chưa đáp ứng tốt nhất đến bạn đọc. Rất mong được các bạn đóng góp ý kiến để giáo trình hoàn chỉnh hơn trong lần tái bản sau.
Trân trọng cảm ơn!
Nhóm biên soạn

💰Giá bìa: 200.000 VNĐ📌 Giao đến tay thầy cô, bạn đọc ở khắp mọi miền đất nước với giá 170.000 VNĐ (freeship)📌 Thầy cô, bạn đọc ghé lấy trực tiếp tại trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế chỉ còn 150.000 VNĐ🍀 Sách sẽ được giao sau khi quý thầy cô chuyển khoản cho đại diện của nhóm. Nội dung chuyển khoản theo cú pháp: Họ và tên – SĐT – Số lượng sách (theo đúng thông tin đăng kí ở Form này)

https://forms.gle/6GBbre7QLKdzAZUb7

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here